NHÀ PHÂN PHỐI MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

TỔNG ĐẠI LÝ CẤP 1 CÁC HÃNG MÁY LẠNH TẠI VIỆT NAM

Máy lạnh không lạnh? Nguyên nhân và cách sửa chữa

Nguyên nhân máy lạnh không lạnh và cách sửa chữa

Ngay lúc thời tiết ngoài trời và bên trong nhà đang nóng như thiêu như đốt thì giải pháp cứu cánh cho bạn lúc này chính là chiếc máy lạnh thân yêu của gia đình. Tuy nhiên, đúng lúc này lại có một vấn đề lớn xảy ra đó là bạn đã mở máy lạnh một lúc lâu mà vẫn không thấy mát? Vậy nguyên nhân là do đâu? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân máy lạnh không lạnh và cách sửa chữa hiệu quả tại nhà qua bài viết dưới đây bạn nhé!

may lanh khong lanh

Tại sao máy lạnh không lạnh?

4 nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh không lạnh và cách sửa

Máy lạnh nhà bạn vẫn hoạt động những lại không mang đến không khí mát lạnh như bình thường thì có thể là do một số nguyên nhân sau đây gây nên:

Máy lạnh không lạnh do bị xì gas

may lanh khong lanh do xi gas

Máy lạnh không lạnh do xì gas

Với trừng hợp máy lạnh vừa mới mua, mới lắp đặt mà kém lạnh thì có thể là do bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt.

Cách khắc phục: trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và nạp thêm gas nếu thiếu gas. Còn nếu nguyên nhân là do thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí.

Máy lạnh không lạnh do quá bẩn

Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh thường gặp nhất hiện nay chính là do quá bẩn hay chính là không được vệ sinh thường xuyên. Nếu như trong quá trình sử dụng, bạn không thường xuyên vệ sinh máy lạnh ( điều hòa) thì bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và quạt trên dàn lạnh.

may lanh khong lanh do qua banBạn cần phải vệ sinh máy lạnh

Dàn lạnh quá bẩn làm cho quá trình giải nhiệt lâu hơn, không những thế nó còn làm cho tốc độ quạt quay chậm đi. Càng để lâu thì quá trình làm lạnh sẽ lâu hơn, tình trạng này nếu để hoạt động kéo dài thì giàn lạnh sẽ bị bám đá làm cho máy lạnh chảy nước ra nhà.

Ngoài ra, nếu như máy lạnh không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ thì máy lạnh sẽ hao tốn điện năng hơn rất nhiều, thậm chí có thể hao tốn điện năng gấp đôi bình thường.

Cách khắc phục: nguyên nhân nào gây ra tình trạng này thì ta sẽ có cách khắc phục từ nó. Với trường hợp này bạn nên vệ sinh máy lạnh và bộ phận lưới lọc của nó  thường xuyên, có thể chuyên viên kĩ thuật để được kiểm tra vệ sinh.

Chỉnh sai chế độ của máy lạnh khiến máy lạnh không lạnh

may lanh khong lanh do de sai che doMáy lạnh không lạnh do để sai chế độ

Chỉnh sai chế độ của máy lạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh không lạnh. Hiệ nay, trên mỗi chiếc máy lạnh sẽ có rất nhiều chế độ để cho người sử dụng lựa chọn. Nhưng nếu như vô tình bạn bấm nhầm chế độ thì máy sẽ không lạnh.

Vì thế, nếu máy lạnh vẫn hoạt động nhưng khả năng làm lạnh kém thì bạn có hãy kiểm tra kĩ chế độ máy lạnh đúng hay không và chế độ nào là chế độ lạnh. Chế độ lạnh là chế độ cool và thường có biểu tượng như là bông tuyết.

Cách chỉnh nhiệt độ của máy lạnh:

– Bạn hãy ấn mode khi nào mũi tên trên màn hình remoter tới biểu hiện bông tuyết.

– Sau đó, chờ khoảng 3 -5 phút để kiểm tra được máy lạnh có lạnh hay không.

Máy lạnh không lạnh do lắp đặt sai kỹ thuật

Máy lạnh không lạnh cũng có thể là do lắp đặt sai kĩ thuật. Việc lắp đặt máy lạnh thường là do nhân viên của các siêu thị điện máy hoặc cửa hàng lắp đặt. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không nên lắp điều hòa ở bức tường nóng nhất. Bởi ở nơi đó mặt trời trực tiếp chiếu vào khiến nhiệt độ tường cao và trước khi làm mát không khí trong phòng thì điều hòa phải làm mát tường trước. Điều này  vừa tốn điện vừa không có nhiều tác dụng. Vì thế, nếu nhân viên lắp đặt không chú ý thì bạn hãy nhắc nhở họ chọn những góc tường mát mẻ nhất trong căn phòng để lắp đặt máy lạnh để máy có thể hoạt động và phát huy hiệu quả làm mát không khí đến mức tối đa.

Một số nguyên nhân khác khiến máy lạnh không lạnh

Ngoài những nguyên chính ở trên thì máy lạnh không lạnh còn do một số nguyên nhân thường gặp khác như:

Hư hỏng tụ lock ( K3)

Tụ lock dùng để đề cho lock và đảm bảo duy trì chạy cho lock. Vì thế nếu như k3 hư hỏng thì sẽ không đề cho lock chạy được và sẽ dẫn đến tình trạng máy không lạnh.

Quạt dàn nóng hư khiến máy lạnh không lạnh

Công dụng chính của máy lạnh là tỏa ra hơi lạnh, làm mát không khí mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Nhưng thay vì ra hơi lạnh thì máy lạnh lại ra hơi nóng thì ngay lập tức bạn phải ra ngoài dàn nóng kiểm tra quạt dàn nóng. Nếu quạt dàn nóng không chạy thì bạn hãy tắt máy và liên hệ thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra và sửa chữa sớm nhất có thể.

Quạt dàn lạnh hư

Nếu như bạn đứng gần máy lạnh mà không thấy hơi lạnh thổi ra thì rất có thể quạt dàn lạnh của máy lạnh đã bị hư hỏng. Với trường hợp này bạn cũng nên sớm liên hệ với thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được họ hỗ trợ khắc phục tình trạng này.

Nhiệt độ chênh lệch ngoài môi trường quá cao

Nhiệt độ ngoài trời quá cao thì việc làm lạnh cũng sẽ lâu hơn rất nhiều so với bình thường.

Do block không hoạt động

Block là bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh, block không hoạt động thì máy điều hòa nhà bạn không lạnh. Block không hoạt động có thể là do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch. Hoặc do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay. Hay cũng có thể là do cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, dẫn tới nhảy CB nguồn.

Trên đây là một số nguyên nhân máy lạnh không lạnh và cách sửa chữa do Máy Lạnh Bluesea tổng hợp và chia sẻ cho bạn. Để sửa chữa máy lạnh không lạnh thì bạn cần liên hệ tới trung tâm chuyên sửa chữa máy lạnh. Nếu bạn mua máy lạnh tại công ty Blueaea thì nhân viên công ty chúng tôi sẽ giúp bạn sửa tình trang này.